Được biết đến như “vua của các loài đậu” bởi hàm lượng dinh dưỡng vượt trội và hiệu quả trong việc cải thiện và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng, đậu nành đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế còn không ít chị em “bối rối” về những lợi ích cụ thể mà loại thực phẩm vàng này mang đến cho sức khỏe và dáng vóc của phái đẹp.


Để giải đáp cho thắc mắc này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá 5 lợi ích ưu việt cho phụ nữ khi sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc đậu nành mỗi ngày dưới đây nhé!

1. Giúp tinh thần tươi trẻ, làn da rạng rỡ

Trong báo cáo “Đậu nành đem lại lợi ích cho cả nam giới và nữ giới” tại Hội thảo khoa học quốc tế“Đậu nành - Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy tổ chức vào tháng 4/2014, của Tiến sĩ Mark Messina, Khoa Dinh dưỡng, ngành Sức khỏe cộng đồng, ĐH Loma Lina, California (Hoa Kỳ) khẳng định mỗi ngày uống một cốc sữa đậu nành hoặc sử dụng các món ăn có nguồn gốc từ đậu nành có thể giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, giúp giảm đáng kể nếp nhăn, gia tăng tổng hợp collagen cho làn da phụ nữ thêm tươi trẻ, rạng rỡ. 
 

Có được hiệu quả như vậy là bởi Isoflavones – một chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy chủ yếu ở đậu nành, khi nằm trong thành phần hoạt tính sinh học của một thức uống, có thể liên kết với Estrogen có trong da giúp giảm nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi, tăng khả năng giữ nước và sắc tố cho da ở phụ nữ. Đây được coi là phương thức dưỡng da ít tốn kém mà phái đẹp có thể dùng hàng ngày để loại trừ tế bào chết dưới da, ngăn ngừa lão hóa da, mang đến vẻ đẹp khỏe khắn, đầy sức sống cho làn da của mình.


2. Duy trì vóc dáng cân đối

Bạn có tin rằng uống sữa đậu nành mỗi ngày mang lại vóc dáng hoàn hảo với số đo 3 vòng “đúng chuẩn”? 
 



Uống sữa đậu nành mỗi ngày có thể giúp mang lại số đo 3 vòng “đúng chuẩn”

 

Đó là kết quả từ công trình nghiên cứu tại trường Đại học Alabama (Mỹ), theo đó, phụ nữ uống sữa đậu nành liên tục mỗi ngày, đều đặn trong ba tháng sẽ thấy rõ sự biến đổi trong vóc dáng, đặc biệt là vùng mỡ bụng “khó bảo”. 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể có trong đậu nành có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bài tiết insulin, giúp giảm lượng mỡ thừa ở bụng và duy trì số đo vòng 2 săn chắc. Ngoài ra, hàm lượng Isoflavones dồi dào có trong đậu nành cũng là một tác nhân giúp cải thiện số đo vòng 1 “khiêm tốn”.

3. Giảm nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch

Thực phẩm từ đậu nành cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, bao gồm đạm chất lượng cao (33% tổng năng lượng), acid béo (40%) và carbonhydrate (27%). Các thành phần dinh dưỡng quý báu này có khả năng ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục (blood clotting), làm giảm các triệu chứng bệnh tim mạch như cholesterol xấu trong máu cao, huyết áp cao, tắc nghẽn động mạch vành và tai biến mạch máu dẫn tới đột quỵ... Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA cũng đưa ra khuyến cáo “Sử dụng 25 gam đạm đậu nành mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch” và được rất nhiều nước trên thế giới như Anh, Nhật bản, Hàn Quốc, Brazil, Malaysia... công nhận và ủng hộ.

4. Giảm nguy cơ bệnh ung thư vú

Cũng tại hội thảo Khoa học quốc tế “Đậu nành - Thực phẩm vàng thế kỷ 21”, GS.BS. Nagato Chisato – Khoa Dịch tễ học và Y Tế Dự phòng thuộc Trường Đại học dược Gifu, Nhật Bản đã công bố một kết quả thú vị của nhóm nghiên cứu vì sự Phát triển và Thẩm định các chiến lược Phòng chống Ung thư tại Nhật Bản. 
 



GS.BS. Nagato Chisato – Khoa Dịch tễ học và Y Tế Dự phòng thuộc Trường Đại học dược Gifu, Nhật Bản công bố những nghiên cứu khoa học trong Hội thảo “Đậu nành – Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Công ty Sữa đậu nành Vinasoy tổ chức

 

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ sử dụng dinh dưỡng đậu nành càng sớm thì nguy cơ mắc ung thư vú càng giảm và có hiệu quả ở bất kỳ thời điểm nào trong đời. Sử dụng đậu nành thường xuyên có thể giúp giảm 17% tỷ lệ tử vong do ung thư vú và giảm 25% tái phát ung thư vú.

5. Chống loãng xương

33% tổng năng lượng của đậu nành là đạm chất lượng cao, loại đạm này có chứa các axít amin chủ yếu giúp ngăn ngừa chứng loãng xương ở nữ giới. Theo một nghiên cứu kéo dài 2 năm của Viện Dinh dưỡng Tối ưu và Đại học Y Copenhagen (Đan Mạch), chất Isoflavones có trong đậu nành có thể làm giảm khả năng mất canxi trong xương, nhất là từ đốt sống ngang lưng và hông ở phụ nữ giai đoạn hậu mãn kinh. Và uống 2 ly sữa đậu nành mỗi ngày sẽ đảm bảo cho xương chắc khỏe, giảm được nguy cơ mắc bệnh loãng xương. 


Nguồn: Sưu tầm

Like hoặc share

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên